Ông James McClure, Giám đốc các thị trường mới nổi khu vực Nam và Đông Nam Á, Google châu Á- Thái Bình Dương, giải thích: “Quảng cáo hiển thị là loại hình quảng cáo đa phương tiện. Nó mang âm thanh, hình ảnh, chuyển động và sự tương tác vào trong một  mẫu quảng cáo, giúp cho những người đăng quảng cáo ở Việt Nam có thể tạo ra những mẫu quảng cáo hay hơn, thể hiện thương hiệu của họ rõ hơn. Nó cũng đem lại lợi ích cho những người sáng tạo ra nội dung thông tin chất lượng cao bằng cách giúp website của họ, dù lớn hay nhỏ, có thể kết nối tới những người có nhu cầu đăng quảng cáo, và qua đó tạo ra giá trị mới cho tất cả các bên".

Google cũng giới thiệu phiên bản hỗ trợ tiếng Việt trên AdSense, phần mềm online giúp chủ sở hữu website quản lý quảng cáo trên trang web của mình, với cả giao diện web thường cũng như trên phiên bản web dành cho điện thoại.

Từ những mô hình kinh doanh nhỏ như dịch vụ gửi hoa tươi online HoaYeuThuong.com cho tới các tập đoàn quốc tế hàng đầu như Unilever, quảng cáo hiển thị trên Mạng Hiển thị Google mang đến cho người muốn đăng quảng cáo, dù lớn dù nhỏ, công cụ để tìm tới khách hàng; cũng như sự linh hoạt trong việc thay đổi thông điệp cho từng nhóm khách hàng riêng. Họ có thể tạo ra các chương trình tiếp thị đơn giản chỉ sử dụng quảng cáo chữ, hoặc có thể phát huy thế mạnh của các loại hình quảng cáo phức tạp hơn như quảng cáo đa phương tiện và các loại quảng cáo tương tác khác.

“Chúng tôi rất vui mừng được là công ty đầu tiên ở Đông Nam Á sử dụng những công nghệ tiếp thị mới nhất với Mạng Hiển thị Google. Với tính năng Lightbox, các thương hiệu của chúng tôi thật sự được “thắp sáng" trên web mỗi khi khách hàng tương tác cùng. Thật là nhiều phấn khích khi Unilever trở thành ví dụ tiêu biểu trong việc sáng tạo đổi mới trong lĩnh vực không gian số. Với 7 trên 10 websites có lượng truy cập lớn nhất tại Việt Nam đều là đối tác của Mạng Hiển thị Google, chúng tôi tự tin rằng thương hiệu của chúng tôi sẽ kết nối tới khách hàng vào đúng lúc cần thiết nhất”- bà Trần Tuệ Tri, Phó Chủ tịch ngành Chăm sóc sắc đẹp và Truyền thông, Unilever Việt Nam, cho biết.

Google dành cho quảng cáo hiển thị một tầm nhìn rõ ràng: Mang tới một nền tảng mở cho người làm tiếp thị và cho chủ trang web (người sáng tạo ra các nội dung online) có thể mua bán quảng cáo online, kết hợp “tính khoa học", đáng tin cậy của bản thân việc tìm kiếm, vốn có thể đo đếm được, với “nghệ thuật" hiển thị đúng nơi cần thiết.